Thiết kế 3D máy in 3D SOLIDWORKS (cung cấp file Solidworks)

Thiết kế 3D máy in 3D SOLIDWORKS (cung cấp file Solidworks)
MÃ TÀI LIỆU 300601300065
NGUỒN huongdandoan.com
MÔ TẢ 143 MB Bao gồm file 3D máy in 3D SOLIDWORKS được thiết kế với các bộ phận bên trong. Các chi tiết bên trong. Các định dạng file được cung cấp: STEP, và nhiều tài liệu tham khảo khác. Phần mềm mở: SOLIDWORKS 2020, CREO 7.0... , STEP nên mở được với nhiều phần mềm thiết kế 3D thông dụng
GIÁ 495,000 VNĐ
ĐÁNH GIÁ 4.9 25/06/2024
9 10 5 18590 17500
Thiết kế 3D máy in 3D SOLIDWORKS (cung cấp file Solidworks) Reviewed by admin@doantotnghiep.vn on . Very good! Very good! Rating: 5

Thông tin tham khảo 

Làm Máy In 3D Từ Đầu

Xây dựng máy in 3D từ đầu, mặc dù đầy thách thức, thậm chí có thể thú vị hơn so với việc xây dựng một máy in từ các bộ phận có sẵn. Đương nhiên, nó đòi hỏi một số kiến thức về cách thức hoạt động của máy in 3D. Đặc biệt, bạn sẽ cần biết những bộ phận cần lấy và cách lắp ráp chúng.

Chuẩn bị

 • Kích thước máy in: Bạn sẽ cần quyết định kích thước của máy in mà bạn muốn, điều này sẽ xác định loại khung bạn sẽ cần mua hoặc sản xuất. Hãy xem bài viết của chúng tôi về các lựa chọn khung nếu bạn không chắc chắn về những gì đang diễn ra.
 • Loại máy in: Điều này sẽ xác định chuyển động của giường và đầu in. Chẳng hạn, máy in Cartesian có đầu in di chuyển trên cả hai trục X và Y nhưng giường di chuyển trên trục Z. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi về tất cả các trục trên máy in 3D.
 • Loại vòi phun: Bạn sẽ cần quyết định mức độ bạn muốn độ phân giải bản in của mình. Vì đầu phun của máy in 3D liên quan trực tiếp đến độ phân giải của bản in, nên bạn luôn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi về kích thước và vật liệu đầu phun nên mua . Kích thước đầu phun tiêu chuẩn là 0,4 mm, nhưng bạn có thể mua đầu phun có đường kính nhỏ tới 0,1 mm hoặc lớn tới 1 mm.
 • Số lượng máy đùn: Hầu hết các máy in chỉ có một máy đùn, nhưng nếu bạn muốn có hai máy đùn, hãy đảm bảo rằng bảng điều khiển hỗ trợ hai máy đùn và bạn định cấu hình máy in của mình để hỗ trợ chúng. Nếu không chắc chắn, bạn có thể xem qua bài viết của chúng tôi về ép đùn kép .

Bộ phận máy in 3D

Khi bạn quyết định tất cả các thông số kỹ thuật của máy in 3D mà bạn muốn, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các bộ phận. Các bộ phận cơ bản bạn sẽ cần để xây dựng một máy in 3D hoạt động bao gồm:

 • Bộ điều khiển: Bảng SKR và RAMPS thường được sử dụng, nhưng hãy xem bài viết của chúng tôi về bảng điều khiển tốt nhất để có thêm tùy chọn.
 • Động cơ bước: Bạn sẽ cần ít nhất bốn động cơ cho máy in của mình: một động cơ cho mỗi trục X và Y, hai động cơ cho trục Z và ít nhất một động cơ cho mỗi máy đùn. Bạn sẽ rất may mắn nếu có thể làm cho tất cả các động cơ của mình hoạt động trong lần thử đầu tiên. Thông thường, bạn sẽ cần điều chỉnh chiết áp trên đầu trình điều khiển động cơ để phù hợp với dòng điện của động cơ. Việc ghép dây cho các động cơ cũng rất quan trọng. Video này về cách xác định và ghép nối dây có thể hữu ích.
 • Đầu in (đầu đùn, phần tử, cảm biến, quạt): Bạn có thể chọn đầu đùn trực tiếp (động cơ trên đầu đùn) hoặc đầu đùn Bowden (động cơ trên khung). Hãy xem bài viết của chúng tôi so sánh hai loại máy đùn này để quyết định loại nào bạn muốn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên bao gồm một người hâm mộ .
 • Điểm dừng cuối: Điểm gốc (0, 0, 0) hoặc vị trí ban đầu là điểm bắt đầu cho chuyển động của đầu in và các điểm dừng cuối được đặt ở vị trí 0 của mỗi trục để đầu in biết khi nào đạt đến vị trí 0.
 • Bàn in: Bàn in cung cấp bề mặt phẳng và độ bám dính cho bản in của bạn. Các tùy chọn phổ biến bao gồm các tấm kính hoặc thêm một tấm linh hoạt lên trên, như FlexPlate của BuildTek . Bạn có thể xem bài viết của chúng tôi về cách chọn tấm bản dựng phù hợp để được hướng dẫn thêm.
 • Nguồn điện: Bạn có thể tính toán mức điện năng bạn sẽ cần cho máy in 3D của mình, nhưng thông thường nguồn điện tối thiểu là 12V/20A. Thông thường 12 và 24 vôn là tiêu chuẩn cho máy in 3D, vì 12 V là đủ để in sợi nhựa PLA 1,75 mm và 24 V cho sợi nhựa ABS 3 mm. Bạn sẽ cần đảm bảo các bộ phận khác của máy in 3D, bao gồm máy đùn, quạt và bàn, được thiết kế cho cùng một điện áp. Để biết thêm thông tin, bạn luôn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi về cách chọn nguồn điện phù hợp cho máy in của bạn .
 • Khung in: Bạn có thể đặt khung tiêu chuẩn hoặc tự sáng tạo thiết kế và làm khung theo yêu cầu. Bài viết của chúng tôi về  lựa chọn khung  có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

Những lời khuyên về an toàn

An toàn là cực kỳ quan trọng khi bạn làm việc trên máy in 3D của mình và chúng tôi đã nhấn mạnh một số rủi ro tiềm ẩn mà bạn cần lưu ý:

 • Điện giật: Điện áp cao từ máy in 3D nếu sử dụng không đúng cách có thể gây thương tích nghiêm trọng. Bạn nên chọn bộ cấp nguồn có bộ phận bảo vệ, như minh họa trong hình trên. Đảm bảo rằng bạn chuyển nó sang đúng điện áp, 110 hoặc 220 V và thường xuyên kiểm tra đồng hồ vạn năng. Tắt nguồn hoặc rút phích cắm của máy trước khi bạn kết nối các bộ phận, chẳng hạn như động cơ và cảm biến.
 • Đốt cháy: Rất có thể bạn sẽ làm nóng vòi phun lên đến 200 °C, tùy thuộc vào loại dây tóc bạn đang sử dụng. Hãy cẩn thận để không bị bỏng khi bạn làm việc với đầu in.
 • An toàn hỏa hoạn: Máy in 3D không được giám sát có nguy cơ hỏa hoạn, vì vậy đừng để máy in của bạn không được giám sát quá lâu. Để giải quyết vấn đề hoàn toàn, chúng tôi khuyên dùng một hệ thống giám sát từ xa như OctoPrint .

Phần mềm hữu ích & Firmware

Khi bạn đã lắp ráp xong máy in 3D, bạn sẽ cần phần mềm để điều khiển nó. Các yếu tố cần thiết để tạo và in các mô hình bao gồm thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) ,  máy cắt lát và  chương trình cơ sở.

CAD

Phần mềm CAD được sử dụng để thiết kế các mô hình. Nếu bạn là người mới sử dụng CAD, bạn sẽ cần được đào tạo và thực hành để có thể vẽ và thiết kế những gì bạn muốn. Có rất nhiều tài nguyên để bạn học hỏi, bao gồm các bài viết hướng dẫn  (bạn cần tìm kiếm theo tên của phần mềm) và vô số video đào tạo trên YouTube .

Các công cụ CAD không phải lúc nào cũng rẻ, nhưng nhiều công ty cung cấp các phiên bản miễn phí dành cho sinh viên, bao gồm cả  Autodesk . Hãy nhớ xem bài viết của chúng tôi về phần mềm CAD miễn phí tốt nhất để in 3D .

Ngoài việc tự thiết kế các mô hình, bạn có thể tải xuống các thiết kế từ Thingiverse , MyMiniFactory và GrabCAD , v.v.

Slicer

Sau khi bạn có thiết kế CAD của mình (được lưu dưới dạng tệp STL ), Slicer sẽ chuẩn bị in nó bằng cách tạo mã G. Đây là những điều khiển mà máy in 3D đọc để tạo đường dẫn chuyển động và lệnh máy đùn.

Dưới đây là một vài lựa chọn phổ biến:

 

 • Cura là một trong những công cụ cắt lát phổ biến nhất và được tải xuống miễn phí. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa cài đặt của Cura .
 • Chitubox là một công cụ cắt lát mạnh mẽ và là giải pháp thay thế tuyệt vời cho phần mềm độc quyền của các nhà sản xuất máy in 3D
 • Lychee đây là phần mềm slicer đến từ nhà sản xuất Mango 3D,từ phiên bản miễn phí đến Pro với giá €5,99 đến Premium với giá €9,99 mỗi tháng.
 • PrusaSlicer : Một tùy chọn tuyệt vời khác của phần mềm cắt máy in 3D miễn phí. Hãy xem tổng quan của chúng tôi về PrusaSlicer hoặc các tùy chọn nâng cao của nó nếu bạn muốn biết thêm về các khả năng của PrusaSlicer.
 • Simplify3D: Đây là chương trình trả phí nổi bật ở khả năng xem trước, cho phép bạn kiểm tra từng bước trong quy trình in của mình. Bạn có thể đọc bài đánh giá Simplify3D của chúng tôi để thông báo rõ hơn về quyết định của bạn về việc có nên mua phần mềm này hay không.

Firmware

Firmware xác định cách máy in 3D của bạn phản ứng với mã G mà bạn gửi cho nó. Nó được cài đặt để điều khiển động cơ, bộ phận làm nóng, cảm biến và điểm dừng cuối, về cơ bản đóng vai trò là cầu nối giữa phần mềm và phần cứng của máy in 3D của bạn.

Dưới đây là một số tùy chọn Firmware phổ biến:

 • Marlin được cho là chương trình cơ sở máy in 3D phổ biến nhất. Nếu bạn không quen với nó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu với Marlin . Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần định cấu hình nó bằng Arduino và thay đổi một số cài đặt cho phù hợp với máy in của mình, chẳng hạn như xác định tốc độ truyền, bo mạch chủ, máy đùn, đường kính dây tóc và cảm biến nhiệt độ. Nếu bạn cần thêm hướng dẫn, hãy xem các hướng dẫn cấu hình từng bước này hoặc video này về cách định cấu hình Marlin .
 • Repetier tương tự như Marlin và yêu cầu bạn chỉnh sửa các tệp Arduino để thiết lập cấu hình. Phần mềm và chương trình cơ sở hoạt động rất tốt với nhau và cũng có nhiều tài nguyên cộng đồng nếu bạn gặp khó khăn.

Tham gia vào cộng đồng

Xây dựng máy in 3D có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về công nghệ in 3D và bạn nên tham gia một số cộng đồng in 3D để gặp gỡ những người đam mê in 3D giống như bạn.

 • RepRap : RepRap là một cộng đồng in 3D rất phổ biến và lâu đời. Bạn có thể mua các bộ phận in 3D, gặp gỡ các nhà sản xuất khác và nhận được nhiều thông tin hữu ích.
 • Instructables : Có rất nhiều bài viết trên trang web này hướng dẫn bạn về máy in 3D DIY và các dự án khác.
 • Hackster : Trang web này có nhiều khóa đào tạo, hội thảo trên web và hội nghị trực tuyến miễn phí. Ngoài in 3D, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều dự án điện tử thú vị khác.
 • 3D Print Forums : Một nơi tuyệt vời để đặt câu hỏi về máy in 3D và tìm lời giải thích từ các chuyên gia.
 • Reddit : Nền tảng khổng lồ này được tổ chức xung quanh các cộng đồng có chung sở thích. Bạn có thể chia sẻ và thảo luận về máy in 3D với những người khác tại một trong hàng nghìn diễn đàn.

 

  • Tiêu chí duyệt nhận xét
  • Tối thiểu 30 từ, viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu.
  • Nội dung là duy nhất và do chính người gửi nhận xét viết.
  • Hữu ích đối với người đọc: nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của đồ án, tài liệu
  • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi tải đồ án một cách không cần thiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

doantotnghiep.vn@gmail.com

Gửi thắc mắc yêu cầu qua mail

094.640.2200

Hotline hỗ trợ thanh toán 24/24
Hỏi đáp, hướng dẫn