ĐỒ ÁN THIẾT KẾ XÂY DỰNG SÂN BAY QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG

ĐỒ ÁN THIẾT KẾ XÂY DỰNG SÂN BAY QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG
MÃ TÀI LIỆU 301400500006
NGUỒN huongdandoan.com
MÔ TẢ 100 MB Bao gồm tất cả file 3DM, GH..., thiết kế CAD........ , file thuyết minh POWER POINT, hình ảnh...Ngoài ra còn cung cấp thêm nhiều tài liệu liên quan tham khảo của đồ án này....
GIÁ 989,000 VNĐ
ĐÁNH GIÁ 4.9 19/07/2024
9 10 5 18590 17500
ĐỒ ÁN THIẾT KẾ XÂY DỰNG SÂN BAY QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG Reviewed by admin@doantotnghiep.vn on . Very good! Very good! Rating: 5

ĐỒ ÁN THIẾT KẾ XÂY DỰNG

Đà Nẵng được biết đến là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục lớn nhất miền trung. Đà Nẵng nằm ở trung độ của Việt Nam, trên trục giao thông huyết mạch Bắc - Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không, là cửa ngỏ quan trọng của cả miền Trung và Tây Nguyên. Thành phố còn là điểm cuối của hành lang kinh tế Đông Tây, đi qua các nước Myanma, Thái Lan, Lào...

Sân bay Đà Nẵng là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thê giời trước 1975, và hiện nay là một trong ba sân bay lớn nhất Việt Nam ( sau Nội Bài và Tân Sơn Nhất.).

Sân bay Đà Nẵng được tổ chức hàng không quốc tế xác định là điểm trung chuyển của đường bay Đông - Tây. Đường bay từ Đà Nẵng có thể nối trực tiếp với Singapore, Bangkok, Đài Bắc, Quảng Châu, Hồng Kong, Seoul, Tokyo... là điều rất thuận lợi cho giao lưu quốc tế.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng hiện là cảng hàng không quan trọng nhất cho cả miền Trung và Tây Nguyên.

Đến với Đà Nẵng là đến với thành phố của biển, và biển Đà Nẵng là một trong mười bãi biển đẹp nhất thế giới.

Vì vậy nên ý tưởng về sân bay Đà Nẵng đã được lấy cảm hứng từ biển, từ những hình ảnh bắt nguồn từ tự nhiên.

Những hình ảnh cảm hứng nói trên góp phần tạo nên sự liên tưởng từ không gian nội thất bên trong đến hình dáng và landscape bên ngoài.

Đồ án là công trình nhà ga T2, quy mô 6 triệu lượt khách 1 năm, dự tính đến năm 2025. Ngoài mục đích là sân bay quốc tế, công trình với hình thức kiến trúc bắt mắt sẽ là điểm đến thăm quan đầu tiên cho du khách khi đến với Đà Nẵng, vừa là điểm nhấn kiến trúc cho khu vực xung quanh, Sân bay sẽ nâng tầm Thành phố Đà Nẵng lên ngang bằng với các thành phố lớn trên thế giới.

Ý tưởng về hình khối công trình được được bắt nguồn từ cảm hứng khi ngắm nhìn từng đợt sóng biển mềm mại, cuộn vào nhau, một đường bờ biển dài và cong ôm trọn thành phố.

Hệ mái là hình ảnh sóng biển đang vỗ bờ, tràn qua và ôm trọn lấy cây cầu dẫn tầng đi, vừa là mái bao che cho khu vực sãnh tầng đi, vừa tạo nên một không gian đón khách mới lạ, huyền ảo như đang ở dưới mặt nước khi sóng biển vừa cuộn qua.

Cấu trúc mái được ghép từ những module hình sao 3 canh (một yếu tố trong hình lục giác - cấu trúc của tự nhiên), các module được xếp xen kẽ và liên tục với nhau tạo nên một hiệu ứng bề mặt đặc biêt, tạo nên nét đặc trưng và đặc biệt của công trình  • Tiêu chí duyệt nhận xét
    • Tối thiểu 30 từ, viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu.
    • Nội dung là duy nhất và do chính người gửi nhận xét viết.
    • Hữu ích đối với người đọc: nêu rõ điểm tốt/chưa tốt của đồ án, tài liệu
    • Không mang tính quảng cáo, kêu gọi tải đồ án một cách không cần thiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

doantotnghiep.vn@gmail.com

Gửi thắc mắc yêu cầu qua mail

094.640.2200

Hotline hỗ trợ thanh toán 24/24
Hỏi đáp, hướng dẫn